GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG KỲ THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP TỈNH CHU KỲ 2020-2024

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-SGDĐT ngày 31/12/2020 về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG), giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi (GVCNLG) cấp tỉnh cơ sở giáo dục phổ thông chu kỳ 2020-2024; Hướng dẫn số 29/SGDĐT-GDTH-CTTT ngày 06/1/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2020-2024, Ban giám hiệu trường TH Đồng Kỳ tổ chức triển khai tới 100% GV nhà trường.

Rà soát, đối chiếu với các tiêu chuẩn nhà trường có 04 đồng chí đủ điều kiện tham gia, đó là các đồng chí: Nguyễn Thị Thuý, sinh năm 1995; Nguyễn Thị Thu Hằng, sinh năm 1996; Ngô Thị Hằng, sinh năm 1986; Hoàng Thị Lý, sinh năm 1995.

Hội thi diễn ra với 02 vòng thi:

Vòng 1: Viết và trình bày biện pháp

Viết biện pháp góp phần nâng cao chất lượng chủ nhiệm của cá nhân tại trường đang làm việc. Biện pháp được lãnh đạo nhà trường xác nhận áp dụng hiệu quả, lần đầu được dùng để đăng ký thi GVCNLG cấp tỉnh và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

Trình bày biện bằng hình thức trực tuyến. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban giám khảo trao đổi. Trường có giáo viên tham gia Hội thi cùng giáo viên dự thi chuẩn bị điều kiện để giáo viên trình bày trực tuyến trước Ban giám khảo qua hệ thống Microsot Teams.

Vòng 2: Thực hành tiết dạy

Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên được thông báo tiết dạy từ Ban tổ chức và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm dự thi.

Được sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 24/1/2024, 04 đồng chí (Hoàng Thị Lý, Ngô Thị Hằng, Nguyễn Thị Thuý, Nguyễn Thị Thu Hằng) tham gia dự Hội thi GVCNL cấp tỉnh (vòng 1) chu kỳ 2020-2024 tại điểm thi Trường Tiểu học thị trấn Phồn Xương.

Các đồng chí lần lượt trình bày biện pháp bằng hình thức trực tuyến qua hệ thống Microsot Teams.

Đồng chí Ngô Thị Hằng trình bày biện pháp phát triển năng lực giao tiếp hợp tác cho học sinh lớp 1.

Đồng chí Ngô Hằng

Đồng chí Hoàng Thị Lý trình bày một số biện pháp hình thành và phát triển phẩm chất nhân ái cho học sinh.

Đồng chí Hoàng Lý

Đồng chí Nguyễn Thị Thuý trình bày biện pháp xây dựng lớp học hạnh phúc trong thời đại công nghệ 4.0.

Đồng chí Nguyễn Thuý

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng trình bày biện pháp Một số biện pháp góp phần nâng cao năng lực tự chủ và tự học cho học sinh.

Đồng chí Thu Hằng

Trường TH Đồng Kỳ được công nhận 04 đồng chí. Đây là sự nỗ lực cố gắng của các đồng chí, của tập thể nhà trường đã giúp đỡ, tạo điều kiện. Đây cũng là niềm vinh dự to lớn mà rất nhiều năm qua nhà trường chưa đạt được. Hy vọng các đồng chí cố gắng hơn nữa để 04/04 đồng chí đều đạt vòng 2 dự kiến thi trong năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Hiệu trưởng nhà trường động viên các đồng chí tham gia hội thi.

Qua hội thi, các đồng chí được trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau có những kinh nghiệm đáng quý trong công tác chủ nhiệm lớp. Tiêu chí dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, thực hành ứng dụng đã in dấu đậm nét và chúng ta có những kinh nghiệm thực sự quý báu. Đồng thời tạo động lực cho đội ngũ giáo viên phấn đầu, hoàn thiện bản thân tự rèn luyện, tự học, sáng tạo. Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua thi đua dạy và học trong nhà trường.

Hoàng Lý-Trường Tiểu học Đồng Kỳ